Truy cập nội dung luôn

300 đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện

Chiều 07/04, tại Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “ Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình”.

 

Hoạt động hiến máu tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tại bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Chương trình hiến máu tình nguyện, đã thu hút 300 đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ và các hội trực thuộc tham gia hiến máu tính nguyện. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 205 đơn vị máu để cung cấp cho Trung tâm huyết học - Truyền máu của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Theo thống kê của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, hiện nay toàn bệnh viện có gần 200 đơn vị máu. mỗi ngày để điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện cần đến gần 50 đơn vị máu. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân càng trở nên cấp thiết.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng trong việc cung cấp nguồn máu sạch, kịp thời đáp ứng tình trạng thiếu máu để điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./. 

Nguồn:Thainguyen.gov.vn

Tác giả: Hoàng Minh