Truy cập nội dung luôn

Vùng Trà Việt Nam

Các loại trà Việt Nam bắt nguồn chủ yếu ở 3 vùng lớn, trà bắc ở Thái Nguyên, trà hương, trà ô long ở Bảo Lộc và và các loại trà shan cổ thụ ở Tây Bắc.

Trà Bảo Lộc

Thổ nhưỡng và khí hậu rất thuận lợi biến nơi đây thành vùng trà quan trọng nhất Việt Nam, đặc trưng bởi các loại trà ướp hoa truyền thống như trà Lài, trà Sen, trà Sâm Dứa… và các đồn điền xanh bạt ngàn của trà Ô Long chất lượng cao.

Trà Thái Nguyên

Vùng trà lớn nhất và nổi tiếng nhất miền Bắc, cung cấp lại trà Thái Nguyên mà gần như 100% người miền Bắc sử dụng, với vị chát đượm đặc trưng. Nơi trồng trà ngon nhất Thái Nguên là tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc Tân Cương, nơi sản xuất loại trà nõn tôm rất cao cấp.

Trà Tây Bắc

Cái nôi của trà thế giới với các rừng trà nguyên sinh trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, khắp các tỉnh tây bắc đều có trà ngon phẩm chất vượt trội bởi giống trà Shan núi, nổi tiếng nhất là trà Shan tuyết ở Hà Giang và trà cổ thụ núi Tà Xùa.

Trà Hà Nội

Hà Nội không trồng được nhưng được góp mặt trong bản đồ trà bởi đây là vùng kinh đô cổ xưa gắn liền với văn minh lịch sử Việt Nam, nơi đóng góp giá trị Việt vào văn hoá trà. Cũng là nơi sản sinh trà sen Phủ Tây Hồ hấp dẫn khắp thế giới.