Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức tỉnh Thái Nguyên

Fri May 08 08:53:00 GMT+07:00 2020

 

Ngày 6/5/2020, Sở Thông tin và Truyền Thông đã ban hành Công văn số 507/STTTT-CNTT gửi  các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc..  cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó thời gian gần đây lợi dụng tình hình dịch bênh Covid -19, nhiều nhóm APT đang tích cực hoạt động, để thực hiện tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Qua công tác theo dõi thông tin trên không gian mạng và hoạt động hợp tác, chia sẻ thông tin với các tổ chức lớn về an toàn thông tin trong và ngoài nước. Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hiện các nhóm APT vẫn bắt đầu cuộc tấn công bằng thủ đoạn đính kèm mã khai thác điểm yếu, lỗ hổng vào các tập tin tài liệu và phát tán tập tin này qua thư điện tử. Tuy nhiên, tài liệu lợi dụng để phát tán mã độc thường ở mỗi thời điểm được lựa chọn kỹ lưỡng, thường là tài liệu được nhiều người quan tâm hoặc người dùng mục tiêu quan tâm như: Văn bản, tài liệu của các cơ quan tổ chức, gần đây là các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên tất cả các hệ thống, bao gồm cả các máy tính cán bộ nhân viên sử dụng để làm việc. Các cơ quan, đơn vị cần cập nhật dấu hiệu cho các giải pháp bảo mật để giám sát, phát hiện và ngăn chặn sớm các nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm. Tham khảo thông tin kỹ thuật liên quan đến các nhóm APT trong phụ lục kèm theo công văn.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị tấn công liên quan đến các nhóm APT.Trong trường hợp cần thiết, các cơ quan, đơn vị có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên là: đồng chí Đào Ngọc Tuất, số điện thoại 0913286232.

Thainguyen.gov.vn

Phòng DVHCCThống kê truy cập

Đang truy cập:1104

Tổng truy cập: 5993