Truy cập nội dung luôn

Xu hướng du lịch Tết nguyên đán 2018

 

VOV.VN -Vào dịp Tết nguyên đán, nhiều người chọn cách tận hưởng những ngày nghỉ hiếm hoi cùng gia đình, bạn bè khám phá, trải nghiệm những miền đất mới.

Ngay từ những tháng cuối năm 2017, các công ty du lịch đã triển khai các chương trình tour du lịch trong và ngoài nước hấp dẫn đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 với cam kết chất lượng dịch vụ đảm bảo, giá tour chỉ tăng khoảng 5 - 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều công ty du lịch có chương trình ưu đãi đối với những đoàn có số lượng khách đông hoặc đăng ký tour sớm.

Du lịch trong nước

Chị Thanh Mai (Hà Nội) cho biết, Tết này, gia đình chị quyết định chọn tour Nha Trang để tận hưởng không khí ấm áp. Ngoài thăm các địa danh, đây cũng là dịp để cả gia đình tìm hiểu nét văn hóa, phong tục đón Tết ở một vùng đất khác.

Theo bà Đặng Thanh Hương - Giám đốc Công ty cổ phần và thương mại du lịch Kinh Đô, năm nay, do thời gian nghỉ Tết không quá dài nên xu hướng khách chọn các tour khoảng 3-5 ngày là chủ yếu. Các địa điểm trong nước mà khách hàng phía Bắc thường chọn là Phú Quốc, Nha Trang, Mũi Né và các resort gần Hà Nội. Để có chuyến du lịch Tết trọn vẹn, như ý, du khách nên đặt tour sớm tại những công ty tổ chức tour uy tín.

Ở phía Nam, du khách ưu tiên chọn những điểm đến gần TP.HCM như Phú Quốc, Đà Lạt, miền Tây. Tour nội địa đang đứng đầu lượng khách là Phú Quốc, kế đến là Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Hà Nội…

Tuy nhiên, như các năm trước, khách du lịch nội địa được dự đoán là sẽ đặt tour khi gần sát ngày khởi hành, đặc biệt là các tuyến khởi hành đường bộ, bà Trần Bảo Thu -  đại diện công ty Fiditour cho biết.

Du lịch nước ngoài

Theo thống kê của các công ty du lịch, những năm gần đây, xu hướng mua tour du lịch nước ngoài trong dịp Tết nguyên đán ngày càng tăng, với tỉ lệ khách du lịch nước ngoài khoảng 60% so với 40% khách du lịch trong nước. 

Với thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất đã công bố, các tour nước ngoài có lịch trình từ 5-7 ngày dự báo sẽ được lựa chọn nhiều, qua đó du khách có thể tận hưởng trọn vẹn cái Tết ở phương xa.

Theo đại diện của công ty Fiditour, năm nay, xu hướng đi du lịch ngày Tết ở nước ngoài tăng khá nhiều. Đáng kể, một số tour xa như Dubai, châu Âu, Úc, Mỹ, Phi đã được du khách đăng ký sớm và hết chỗ từ cuối tháng 12/2017. 

Các tuyến nước ngoài được nhiều du khách lựa chọn như tour đi các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Đài Loan...Tính đến thời điểm hiện tại, lượng khách đăng ký tour du lịch Tết Nguyên đán 2018 tại Fiditour đã đạt hơn 90% kế hoạch bán.


Các tour nước ngoài hầu như đã kín chỗ, chỉ còn một số tour còn nhận khách như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và một vài tour trong nước di chuyển bằng đường bộ dự kiến đến gần cuối tháng 1/2018 cũng sẽ “khóa sổ”, đại diện Fiditour cho biết.

Theo đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng trưởng cao. Nếu năm 2014 có 160.000 khách thì năm 2017 đạt 320.000 khách, tăng gấp đôi trong vòng 3 năm.

Để thu hút và tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ 9/2/2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức thông qua chính sách miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch Việt Nam (ít nhất từ 5 người trở lên) trong thời gian từ 22/1 - 30/4/2018,  thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, sân bay nhập và xuất cảnh bắt buộc là sân bay quốc tế Yang Yang, tỉnh Gangwon-do, Hàn Quốc. 

Với nhiều tour du lịch mới mẻ, độc, lạ và chính sách hấp dẫn, nhiều công ty du lịch kỳ vọng mùa du lịch Tết 2018 sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 20% - 30% so với năm 2017 về lượng khách.


Đối với du khách, đi du lịch vào ngày Tết cũng cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để chuyến xuất hành đầu năm an toàn, thú vị, tăng thêm niềm hứng khởi bước vào một năm mới với nhiều dự định phía trước./.

 

Nguồn: vov.vn
Tác giả: