Truy cập nội dung luôn

Chủ động ứng phó với diễn biến Áp thấp nhiệt đới

Thực hiện Công điện số 07/CĐ-TW hồi 12 giờ 00 phút ngày 30/7/2019 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, Hồi 07 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Dự báo trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh lên thành bão. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trên khu vực tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 20 - 50mm/12 giờ, có nơi trên), thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và diễn biến của mưa lớn, lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng có thể xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, thị tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 Theo dõi chặt chẽ diễn biến Áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ... trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân để chủ động phòng, tránh nhất là khu vực ngập lụt đô thị, vùng trũng thấp ven sông, suối;  Rà soát các khu dân cư ở ven sông, suối, hạ du các hồ chứa nước, các ngầm, cầu tràn, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, nhà ở không an toàn để chủ động cảnh báo, sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn;  Kiểm tra, rà soát sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, nhất là các hồ chứa đang thi công, sửa chữa. Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến giao thông chính; Sẵn sàng phương án chống lũ, đảm bảo an toàn cho các công trình phòng, chống lũ theo cấp báo động; tổ chức tuần tra, canh gác, kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện theo quy định; Các Sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các biện pháp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh phụ trách địa bàn được phân công tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các địa phương trong việc triển khai công tác phòng tránh, ứng phó và khắc phục thiệt hại (nếu có); các thành viên Ban Chỉ huy khác theo lĩnh vực phụ trách phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của Áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ để các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó; Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh qua Văn phòng Thường trực theo số điện thoại: 0208.3737.113; Email: phongchongthientaithainguyen@gmail.com./.

Nguồn: www.alostories.comBAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH

Địa chỉ: Số 11A, Ngõ 566, Đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Số điện thoai: 0208.3.737.113 - Fax: 0208.3.851.318 - Email: phongchongthientaithainguyen@gmail.com

Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH THÁI NGUYÊN

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Tổng biên tập: Vũ Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên

Bản quyền (C) 2009-2010 thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn "www.alostories.com" khi phát hành thông tin từ website này

Phiên bản chạy thử nghiệm