Truy cập nội dung luôn

Quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai

2020-05-04 09:09:00.0

 

Ngày 20/4, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 50/2020/NĐ-CP quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2020.

Theo Nghị định, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phải công khai, minh bạch, đúng mục đích, kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng; có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan. Không tiếp nhận những hàng hóa không được phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật, các khoản viện trợ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, sức khỏe cộng đồng, an ninh chính trị, trật tự an - toàn tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc hội, xâm hại đến lợi ích của nhà nước và của nhân dân. Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng các khoản viện trợ phải thực hiện theo các quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết với bên viện trợ.

Nghị định quy định rõ nguyên tắc quản lý tài chính đối với khoản viện trợ quốc tế để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai. Cụ thể, các khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai thuộc nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách nhà nước thì được thực hiện theo quy định về quản lý ngân sách nhà nước. Các khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai không thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước thì bên tiếp nhận viện trợ có trách nhiệm quản lý, sử dụng theo thỏa thuận viện trợ ký với bên viện trợ phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam, điều lệ quốc tế và hoạt động của bên tiếp nhận viện trợ, tuân thủ quy định pháp luật về kế toán.

Theo thỏa thuận viện trợ hoặc theo yêu cầu quản lý, bên tiếp nhận viện trợ được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước ở địa phương giao dịch để tiếp nhận và sử dụng các khoản viện trợ bằng tiền do bên tiếp nhận viện trợ trực tiếp quản lý, sử dụng. Trình tự thủ tục mở tài khoản và việc quản lý, sử dụng tài khoản được thực hiện theo quy định của Kho bạc Nhà nước. Đối với các khoản viện trợ không thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước thì bên tiếp nhận viện trợ có thể mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Xem Nghị định số 50/2020/NĐ-CP tại đây

Nguồn: www.alostories.com BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH

Địa chỉ: Số 11A, Ngõ 566, Đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Số điện thoai: 0208.3.737.113 - Fax: 0208.3.851.318 - Email: phongchongthientaithainguyen@gmail.com

Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH THÁI NGUYÊN

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Tổng biên tập: Vũ Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên

Bản quyền (C) 2009-2010 thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn "www.alostories.com" khi phát hành thông tin từ website này

Phiên bản chạy thử nghiệm