Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019

 

Ngày 9-12, Đoàn Kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, trong năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Công tác tham mưu có chất lượng, đảm bảo tiến độ; công tác phối hợp liên ngành trong quản lý an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Việc giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm được thực hiện ở cả tuyến tỉnh và tuyến huyện. Tính đến ngày 27/11, đã có 678 mẫu thực phẩm được giám sát, trong đó có 24 mẫu không đạt chỉ tiêu hóa học test nhanh; 100% cơ sở dịch vụ ăn uống do tỉnh quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hoạt động thanh tra, kiểm tra duy trì thường xuyên, đúng kế hoạch. Trong năm, Chi cục đã thanh tra, kiểm tra 306 lượt cơ sở. Qua thanh, kiểm tra có 291 cơ sở đạt yêu cầu; 15 cơ sở vi phạm phải xử lý với tổng số tiền xử phạt là 48 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác thông tin truyền thông được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, mở rộng đối tượng tiếp cận… Do làm tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm, trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo, phối hợp liên ngành; triển khai Tháng hành động về An toàn thực phẩm; công tác thông tin, giáo dục truyền thông; giám sát ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP và các hồ sơ, giấy tờ có liên quan… Hai đơn vị cũng đã trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về công tác quản lý chuyên môn, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị đã gặp phải, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác đảm bảo ATTP tại đơn vị mình.

Thông qua việc kiểm tra hồ sơ giấy tờ liên quan và báo cáo thực hiện công tác đảm bảo ATTP, Đoàn Kiểm tra tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao những kết quả mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đạt được trong năm 2019.

Kết thúc kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đạt 101 điểm, xếp loại Xuất sắc.

Nguồn: www.alostories.com

Kim Oanh