Truy cập nội dung luôn

Sở Công Thương tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 24/5/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc cải thiện môi trường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chiều ngày 27/9, Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị đối thoại, trao đổi tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngành Công Thương. Ông Nguyễn Ngô Quyết, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì hội nghị. Tham dự buổi đối thoại có; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hiệp hội doanh nghiêp tỉnh; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Báo cáo tóm tắt tại buổi đối thoại về tình hình hoạt động ngành Công Thương, lãnh đạo sở cho biết. Tính chung 9 tháng đầu năm 2019; giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt 542.162,9 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ, bằng 72,9% kế hoạch năm trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp trung ương ước đạt 17.007 tỷ; công nghiệp địa phương ước đạt 22.222,7 tỷ đồng tăng 12,1%; công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 502.932,9 tỷ đồng..

Tham gia ý kiến tại buổi đối thoại, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp đều khẳng định, thời gian qua, Sở Công Thương đã có nhiều nỗ lực trong việc cải cách hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp phát triển ổn định. Tại đây, đã có 11 ý kiến trực tiếp và 6 ý kiến gửi bằng văn bản của các doanh nghiệp, với nội dung, như: Hiện nay, giá trị sản xuất công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm tỷ trọng lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc hội của tỉnh, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp địa phương. Vì vậy, các doanh nghiệp địa phương mong muốn Sở Công Thương tham mưu cho Tỉnh ủy có Nghị Quyết chuyên đề để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển ổn đinh; Tỉnh nên quy hoạch vùng nguyên liệu cho các hoạt động sản suất, chế biến khoáng sản chuyên sâu; thông tin sớm về doanh nghiệp đến đầu tư để ngành điện có kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn điện cho sản xuất kinh doanh...

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở Công Thương đã giải đáp những kiến nghị của các doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp để tham mưu cho tỉnh có những chính sách nhằm tiếp tục thu hút đầu tư, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh./.

Thainguyen.gov.vn

Đức Cường