Truy cập nội dung luôn

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai phần mềm dạy học từ xa qua mạng internet

2020-03-31 16:26:00.0

Thực hiện việc tăng cường dạy và học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn và điều chỉnh kế hoạch dạy học, tinh giảm nội dung bài học, công nhận kết quả học tập trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai phần mềm dạy học từ xa qua mạng internet.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai phần mềm dạy học từ xa qua mạng internet

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các đơn vị trong hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát điều kiện dạy học qua mạng internet (hạ tầng công nghệ thông tin, năng lực giáo viên, điều kiện học tập của học sinh và năng lực quản lý việc dạy, học trực tuyến). Đồng thời triển khai tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến (miễn phí) cho giáo viên các nhà trường như: Phần mềm quản lý nhà trường SMAS của Viettel; phần mềm dạy, học trực tuyến Viettelstydy; phần mềm Vnedu của VNPT; phần mềm dạy, học trực tuyến VNPT-Elearning. Qua đó tận dụng tối đa nguồn hỗ trợ từ các đối tác, đồng thời khuyến khích giáo viên sử dụng thêm các phần mềm trực tuyến nhằm phát huy khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên để thực hiện hết nội dung, chương trình học theo quy định.

Song song với việc triển khai phần mềm dạy học từ xa qua mạng internet, để đáp ứng yêu cầu học và ôn tập kiến thức cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên phối hợp với các Đài Phát thanh và Truyền hình ra mắt chuyên mục "Học qua truyền hình cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12" và qua hệ thống http://thainguyen.edu.vn/. Chuyên mục sẽ liên tục cập nhật các bài học, ôn tập các môn học đối với lớp 5, lớp 9 và lớp 12 trên các kênh truyền hình VTV 7, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội trong thời gian học sinh tạm nghỉ học. Sở đề nghị các nhà trường thông tin đến học sinh, giúp các em tiếp tục học và ôn tập, củng cố kiến thức, đồng thời động viên các em chăm rèn luyện thể lực, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thành công trong các kỳ thi tuyển sinh. 

Việc triển khai dạy học từ xa qua mạng internet đối với giáo viên và học sinh phổ thông là hình thức mới, còn nhiều khó khăn về hạ tầng CNTT và điều kiện đảm bảo, song với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu” “nâng cao chất lượng dạy và học” đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã, đang và sẽ nghiêm túc thực hiện, hoàn thành chương trình học năm 2019 - 2020.

Nguồn: www.alostories.com

Lý Tiến Hải