Truy cập nội dung luôn

Đón nhận thách thức để vươn lên

Một góc thành phố Thái Nguyên

Dù khiêm tốn nhưng chúng ta vẫn có thể tự hào về sự phát triển năng động sáng tạo của tỉnh trong gần một năm qua.

Đó là các bước đi với hàng loạt giải pháp cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước thành các chỉ tiêu kinh tế - tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc hội, an ninh quốc phòng và biến nó thành hiện thực, nhất là sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tháng 7 năm 2018. Đến thời điểm này, chúng ta đã giữ được đà tăng trưởng tốt trên mọi mặt, đặc biệt là duy trì được quy mô và tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp mức cao hơn cùng kỳ năm 2017 (khoảng 12%), đạt gần 80% kế hoạch năm 2018. Trong khi nhiều dự án trong nước và dự án FDI tiếp tục đầu tư vào Thái Nguyên thì các dự án FDI khác tiếp tục điều chỉnh tăng vốn. Điều này tạo điều kiện và động lực cho Thái Nguyên tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và có cơ hội đi nhanh hơn trong quá trình phát triển.

Chúng ta xác định cần tiếp tục hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Hàng loạt chính sách của Đảng và Nhà nước được cụ thể hóa, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm ăn sinh sống tại Thái Nguyên. Quan hệ thương mại kết hợp ngoại giao nhân dân được mở rộng hơn tạo nguồn lực cho sự phát triển. Các con số về vốn và các doanh nghiệp trên địa bàn nói lên tầm vóc, uy tín mà tỉnh đã nỗ lực tạo dựng trong thời gian qua thông qua nhiều biện pháp chính sách mà hệ thống chính trị tạo ra.

Khó khăn hẳn còn nhiều ở phía trước. Có những mong muốn chưa thành hiện thực và thực tế này phản ánh sự phát triển của tỉnh chưa thật sự bền vững. Nhưng biết tận dụng thời cơ, tập hợp đoàn kết, năng động sáng tạo, dám đối mặt với khó khăn, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát triển. Và Thái Nguyên chỉ có thể đi tiếp ở tầm cao hơn với cách tư duy như thế.

                                                                                                 Nguồn: www.alostories.com

Tác giả: Ban Biên tập