Truy cập nội dung luôn

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên làm việc tại thành phố Sông Công

 

Ngày 23/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh đã có buổi làm việc tại thành phố Sông Công kiểm tra triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Tham gia đoàn có đại diện Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, TP.Sông Công đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố; các xã, phường thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Đợt kiểm tra lần này tập trung vào chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc với BCĐ liên ngành ATTP thành phố Sông Công

Nội dung kiểm tra bao gồm: Công tác tham mưu triển khai thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến ATTP của các cơ quan chuyên môn; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ATTP; việc thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP kịp thời cho các cơ sở thực phẩm; triển khai quản lý, rà soát với các cơ sở thực phẩm… Trong quá trình thanh, kiểm tra các cơ sở, đã tiến hành xử phạt 1 cơ sở vi phạm ATTP. Có thể nói, công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2019 đạt được nhiều kết quả nổi bật, UBND thành phố và các xã đã kiện toàn và duy trì hoạt động của BCĐ liên ngành về ATTP; người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nhận thức đã được nâng nên và tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện nội dung do thành phố triển khai; công tác kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP các cấp được triển khai thực hiện thường xuyên, tích cực và có hiệu quả; không để xảy ra các vụ ngộ độc về thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại phường Bách Quang và Cơ sở sản xuất bánh dầy Khánh Hiền tại địa chỉ đường Cách mạng tháng 10, tổ dân phố Đồi, phường Bách Quang, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP của tỉnh đã đánh giá cao những kết quả trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong dịp triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của TP.Sông Công. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, TP.Sông Công cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định vệ sinh ATTP, qua đó góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc hội của thành phố. Kiểm tra thực tế tại Cơ sở sản xuất bánh dầy Khánh Hiền, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã yêu cầu cơ sở tạm dừng sản xuất để khắc phục những vi phạm về ATTP như: Có nhiều tem, mác của các cơ sở khác không có truy xuất nguồn gốc tại cơ sở; nơi sản xuất không đảm bảo ATTP dẫn đến nguy cơ mất ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra thực tế tại Cơ sở sản xuất bánh dầy Khánh Hiền

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy