Truy cập nội dung luôn

Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh làm việc tại huyện Phú Lương

 

Sáng 6/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đã làm việc với huyện Phú Lương để đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý ATTP và kiểm tra ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn huyện.

Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất bánh ngọt tại thị trấn Đu, Phú Lương

Theo báo cáo, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Phú Lương (BCĐ) đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của huyện nhằm thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm. Cụ thể: BCĐ đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về ATTP, lồng ghép vào các hoạt động chuyên môn của từng đơn vị truyền thông tới người dân về đảm bảo ATTP; tổ chức tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với hình thức mít tinh diễu hành ngoài trời tạo điểm nhấn trong công tác truyền thông; tổ chức tuyên truyền qua cơ quan báo, đài truyền thanh, truyền hình tỉnh, huyện, Cổng thông tin điện tử tỉnh. Đến hết tháng 8.2019, Ban chỉ đạo đã tiến hành kiểm tra ATVSTP tại 299 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó đã xử phạt 6 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP với số tiền phạt trên 9,7 triệu đồng…

Sau khi nghe BCĐ liên ngành ATTP huyện Phú Lương báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở kinh doanh bánh kẹo và sản xuất bánh ngọt trên địa bàn thị trấn Đu. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở đã thực hiện các quy định của Nhà nước về ATTP, có đầy đủ hồ sơ, thủ tục, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng nhận kiến thức về ATTP... Đoàn Kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tem nhãn, bao bì sản phẩm rõ ràng; không buôn bán kinh doanh các sản phẩm quá hạn sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh đánh giá cao sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn của huyện trong việc tham mưu triển khai các văn bản của Nhà nước về ATTP đồng thời đề nghị huyện Phú Lương tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP tới mọi đối tượng; tăng cường công tác thanh kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP đảm bảo cho nhân dân đón Tết Trung thu an toàn.

Nguồn: www.alostories.com

Thanh Thủy