Kết quả Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48

2019-08-20 14:54:00.0

        Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) của Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức. Với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”, cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 10/2018 đến tháng 2/2019, Ban tổ chức đã nhận được hơn một triệu bức thư dự thi của các em học sinh. Sau năm vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn ra 100 bài thi vào vòng chung khảo và chọn ra 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích, 61 giải cây bút triển vọng và 6 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, học sinh khiếm thị, khuyết tật. Vượt qua hàng triệu bức thư, em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường THPT Nam Sách, Hải Dương đã đoạt giải Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 tại Việt Nam. Em gây bất ngờ cho người đọc khi viết về người hùng của mình là tầng Ozon – người hùng ấy luôn luôn bao bọc, bảo vệ sự sống con người nhưng lại bị chính con người làm tổn thương.  Với cách tiếp cận và thể hiện vấn đề một cách sáng tạo, giàu cảm xúc, trình bày công phu, nét chữ đẹp, bức thư của Mai đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên ban giám khảo và đã được dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ để đua tài cùng những bức thư xuất sắc đến từ các quốc gia bạn bè khắp năm châu.

Tại tỉnh Thái Nguyên, từ tháng 11 năm 2018 Sở Thông tin và Truyền thông  triển khai tuyên truyền về Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 trên trang thông tin điện tử đồng thời tiến hành phát tờ rơi phổ biến về nội dung cuộc thi đến các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh. Nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia hưởng ứng nhiệt tình của nhà trường và các em học sinh, Thái Nguyên đã có 2.979 bài dự thi được gửi về báo Thiếu niên Tiền phong, kết quả có 01 giải Cây bút Triển vọng thuộc về em Mai Đào Bích Ngọc, lớp 8B, trường THCS Tân Hương, TX. Phổ Yên.

Em Mai Đào Bích Ngọc nhận giải thưởng tại buổi lễ bế giảng năm học

         Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh tổ chức trao giải thưởng cho em Mai Đào Bích Ngọc tại buổi lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 của trường THCS Tân Hương, TX. Phổ Yên. Đây là lần đầu tiên nhà trường có học sinh đạt giải. Từ thành công này, hy vọng sẽ là động lực để các em học sinh của trường THCS Tân Hương nói riêng cũng như tất cả các em thiếu nhi đang học tập tại tỉnh Thái Nguyên nói chung tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực bản thân để có những bức thư hay, đạt kết quả cao ở Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần tiếp theo.

 

                                                                                                      Phượng Loan

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1657

Tổng truy cập: 1134245

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@www.alostories.com