Giới trẻ và Ngày sách Việt Nam 2020

2020-04-20 10:21:00.0

Ngày 21/4 được lấy làm ngày sách Việt nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy. Từ năm 2014, Ngày sách Việt Nam được tổ chức đều đặn hàng năm nhưng năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày sách Việt Nam tại Thái Nguyên không được tổ chức, thế nhưng nhiều người vẫn thể hiện tình yêu của mình với sách một cách rõ nét.

Ông Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc thư viện tỉnh Thái Nguyên hi vọng có thể tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2020 vào một dịp phù hợp

Thư viện tỉnh Thái Nguyên thường được chọn là nơi diễn ra chuỗi các hoạt động cho ngày sách Việt Nam. Thế nhưng năm nay, thời điểm diễn ra ngày sách trùng với thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngày sách Việt Nam không thể tổ chức. Khi được hỏi về việc không tổ chức Ngày sách Việt Nam tại Thái Nguyên năm nay, Ông Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc thư viện tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Do tình hình dịch bệnh nên Ngày sách Việt Nam tại Thái Nguyên phải tạm dừng. Chúng tôi mong muốn có thể tham mưu kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam vào một dịp thích hợp, phù hợp với tình hình thực tế”. Nhà thơ Võ Sa Hà, thành viên của Hội nhà văn Việt Nam rất lấy làm tiếc vì năm nay chúng ta sẽ không tổ chức Ngày sách Việt Nam, nhưng ông cho rằng: “Mặc dù rất buồn nhưng chúng ta cũng phải tuân thủ theo Chỉ thị của Nhà nước, làm sao dành được chiến thắng cuối cùng trước dịch bệnh Covid-19”.

Thư viện tỉnh Thái Nguyên luôn đón chào mọi độc giả yêu sách

Không thể tổ chức ngày sách Việt Nam đồng nghĩa với việc người yêu sách sẽ không thể đến giao lưu, tìm chọn cho mình những cuốn sách độc đáo. Thế nhưng người yêu sách Thái Nguyên, đặc biệt là các bạn trẻ không vì thế bỏ đi thói quen đọc sách hàng ngày hay đam mê những trang sách với biết bao điều thú vị. Với họ, sách đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, trở thành một thói quen rất giản dị. Em Đặng Nguyễn Gia Hưng, trú tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên thì vui vẻ kể về sở thích đọc sách của mình: “Mỗi ngày con dành 1 tiếng đọc sách, như là truyện tranh, truyện Việt Nam”.

Các bạn trẻ Thái Nguyên đọc sách và dành tình yêu cho sách

Trong điều kiện văn hóa đọc có nhiều thay đổi, xu hướng hội nhập hóa nhưng không vì thế những cuốn sách giấy bị lãng quên. Ngày sách Việt Nam ở Thái Nguyên năm nay, tuy không được tổ chức nhưng với tình yêu dành cho sách, thói quen duy trì đọc sách, bạn đọc Thái Nguyên đã góp phần không nhỏ vào văn hóa đọc trong cộng đồng - một nét đẹp trong đời sống tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc hội ngày nay.

Linh Giang

Nguồn: thainguyentv.vnThống kê truy cập

Đang truy cập:1335

Tổng truy cập: 1129124

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc

Địa chỉ: số 5, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083,655,369 Fax: 02083,655,336 - Email: sotttt@www.alostories.com