Truy cập nội dung luôn

Ghi nhận Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-04-06 09:23:00.0

Để rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, BTV Tỉnh ủy đã chọn 2 đơn vị là Đảng bộ tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc La Bằng, huyện Đại Từ và Đảng bộ phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công để chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở. Kế thừa truyền thống và kinh nghiệm qua các kỳ đại hội, cùng sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy cấp trên, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới được các Đảng bộ tiến hành khoa học, đúng quy trình, quy định, với tinh thần dân chủ và đổi mới. Ghi nhận của phóng viên từ đại hội điểm đảng bộ phường Mỏ Chè

            Trang trọng, tiết kiệm, dân chủ và đổi mới là những gì đọng lại sau Đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ tỉnh là Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Mỏ Chè lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025…Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội, Đảng ủy địa phương đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên thực hiện theo đúng quy trình và phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đảm bảo chuẩn bị toàn diện cả ba khâu: văn kiện, nhân sự và tổ chức phục vụ đại hội. Đặc biệt, việc xây dựng dự thảo các văn kiện trình đại hội và các văn bản phục vụ đại hội được các cấp ủy chuẩn bị công phu, chu đáo, chặt chẽ. Các báo cáo chính trị đã bám sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương; đánh giá toàn diện quá trình thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua và các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Một trong những điểm mới của kỳ Đại hội lần này là việc thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ cấp trên.

            Nhờ sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của cấp ủy cấp trên và các cơ quan chuyên môn, cùng sự chủ động triển khai của địa phương, việc góp ý vào văn kiện đại hội cấp mình và cấp trên của Đảng bộ phường Mỏ Chè  có sự đầu tư, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, cùng quan tâm sâu sắc đến các vấn đề nêu trong dự thảo văn kiện, những vấn đề về xây dựng chỉnh đốn Đảng và xây dựng, phát triển địa phương, Đất nước. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp được trình bày tại Đại hội cũng đã thể hiện tinh thần dân chủ, phát huy được trí tuệ tập thể của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn vào một công trình mang nhiều giá trị và ý nghĩa ở trong cả lý luận và thực tiễn của nhiệm kỳ tới.

            Trong công tác nhân sự, căn cứ nhiệm vụ chính trị của địa phương và quy định của cấp trên, phương án nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025 đã được cấp ủy phường rà soát, thống nhất nhằm đảm bảo tính kế thừa, trên cơ sở tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu hợp lý. Theo đó, công tác bầu cử tại đại hội và tại phiên họp lần đầu của cấp ủy khóa mới được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, theo đúng trình tự, thủ tục. Trong quy trình bầu cử tại đại hội đều thành lập Tổ hỗ trợ kỹ thuật và áp dụng phần mềm máy tính để hỗ trợ công tác bầu cử, qua đó góp phần tăng tính trung thực, khách quan và tiết kiệm thời gian trong quy trình kiểm phiếu. Cũng theo đánh giá, nghị quyết đại hội cơ bản đạt yêu cầu về nội dung, kết cấu phù hợp, được đại hội nhất trí cao thông qua. Công tác tuyên truyền trước và trong đại hội được thực hiện tốt, tạo không khí hân hoa, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…

            Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, các biện pháp phòng, chống được Ban Tổ chức tại từng địa phương thực hiện chặt chẽ, qua đó đảm bảo các điều kiện tốt nhất để tổ chức đại hội. Theo đó, tại khu vực tổ chức Đại hội và các khu vực phục vụ công tác hậu cần đều được phun tiêu độc khử trùng. Lực lượng cán bộ y tế tăng cường hướng dẫn các đại biểu dự Đại hội tại các địa phương sát trùng tay và trang bị khẩu trang. Việc giám sát, theo dõi y tế cũng được thực hiện xuyên suốt trong các ngày diễn ra đại hội. Qua giám sát y tế, tại  địa phương đều không phát hiện các trường hợp bất thường về sức khỏe.

            Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đảng bộ phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Từ đại hội điểm của 2 Đảng bộ này sẽ là cơ sở quan trọng để các đơn vị, địa phương trong tỉnh rút kinh nghiệm trong chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở tiếp theo bảo đảm chất lượng, tiến độ đã đề ra.

 

 

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@www.alostories.com - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.www.alostories.com” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->