Truy cập nội dung luôn

Phát trên 5 tấn gạo cho các hộ dân trên địa bàn

2020-04-14 19:51:00.0

Trong  thời điểm phòng chống dịch Covid-19, nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn TP. Sông Công đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng.

Với thông điệp “Nếu bạn cần cứ đến lấy một phần mỗi ngày, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.  Từ ngày 14/4/2020,  cửa hàng Sally số nhà 218, đường Cách mạng Tháng Tám, TDP 12, phường Thắng lợi, TPSC đã tổ chức điểm phát gạo miễn phí.  Được biết, cửa hàng đã chuẩn bị 4 tấn gạo, chia thành 2.000 xuất, mỗi xuất 2kg để phân phát cho người dân còn khó khăn. Việc làm này đã thực sự ấm lòng trong đợt dịch Covid-19.  Bà Nguyễn Thị Lợi- TDP Thanh Xuân 1, phường Phố Cò, T.P Sông Công cho biết: "Tôi được bà con giới thiệu, tôi đến đây lấy một phần gạo về cho gia đình.  Trong lúc khó khăn như thầy này, một hạt gạo cũng quý, một tấm lòng cũng quý. Tôi thấy chương trình này thể hiện sự quan tâm của mọi người tới cộng đồng".

Theo Anh Lê Văn Binh- chủ cửa hàng Sally- SN 218, đường CMT8, TDP 12, phường Thắng Lợi chia sẻ: trong thời điểm này hầu hết người sản xuất, kinh doanh đều khó khăn, nhưng với  suy nghĩ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi mong muốn được chia sẻ với những người còn khó khăn hơn mình.

Cùng hưởng ứng CVĐ chung tay phòng chống dịch Covid-19, cùng ngày phường Mỏ Chè đã huy động gần 2 tấn gạo hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn. UBND phường Mỏ Chè đã giao cho cán bộ từng tổ dân phố đã đến từng nhà, nắm hoàn cảnh để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch.

Trong đợt này, phường Mỏ Chè đã trao 95 xuất gạo với trọng lượng 1.450kg gạo cho các đối tượng. Trong đó có 10 hộ nghèo, mỗi hộ là 15kg, còn lại các các hộ cận nghèo, hộ khó khăn mỗi hộ 10kg gạo. Hiện phường vẫn đang dự phòng một số xuất gạo và đang tiếp tục rà soát để hỗ trợ kịp thời các gia đình gặp khó khăn, không để hộ dân nào thiếu đói.

Được biết, hiện nay các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố Sông Công vẫn đang triển khai nhiều cách làm, nhiều hành động thiết thực cùng thành phố Chung tay phòng chống dịch Covid-19 để không ai bị bỏ lại phía sau.

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@www.alostories.com - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.www.alostories.com” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->