Truy cập nội dung luôn

Đầu tư trên 20 tỷ đồng đầu tư nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch

2020-04-09 17:17:00.0

Hiện nay, xí nghiệp nước sạch Sông Công (trực thuộc Công ty Cổ phần nước sạch Thái Nguyên) đang tiến hành đầu tư cải tạo, thay thế và sửa chữa các đường ống dẫn nước khu vực các phường trung tâm của thành phố.

Ống nhựa HDPE là loại ống sử dụng phổ biến nhất với nhiều ưu điểm

Theo đó, trong năm 2019, xí nghiệp nước sạch Sông Công đã tiến hành sửa chữa, thay thế và lắp đặt mới các tuyến ống truyền tải, mạng dịch vụ bằng ống nhựa HDPE đường kính từ DN 40mm đến DN315mm (thay thế cho đường ống cũ bằng gang, thép đã xuống cấp) tại các phường Mỏ Chè, Châu Sơn, Thắng Lợi, Phố Cò. Ống nhựa HDPE hiện nay là loại ống sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới cho ngành cấp nước bởi những ưu điểm như: Giá thành vừa phải, dễ thi công lắp đặt, an toàn cho dẫn nước sạch do không phơi nhiễm kim loại nặng vào nước hạn chế lắng cặn, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, độ bền cao.

Trong quá trình thi công, xí nghiệp nước sạch Sông Công đã có biện pháp đấu nối, chuyển nguồn, lắp đặt đường ống tạm để cấp nước liên tục, cam kết đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình dự án, hoàn trả mặt bằng đúng kế hoạch, không làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Được biết, trong năm 2020, xí nghiệp nước sạch Sông Công tiếp tục nâng cấp, cải tạo các đường ống trên toàn thành phố và triển khai lắp đặt mới đường ống HDPE DN355 cấp nước cho KCN Sông Công II và nước sinh hoạt cho các khu vực lân cận với tổng mức đầu tư các hạng mục trên 20 tỷ đồng. Qua đây góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng nước sạch, phục vụ nhu cầu về nước trên địa bàn thành phố Sông Công./.

HT

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@www.alostories.com - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.www.alostories.com” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->