Truy cập nội dung luôn

THAI NGUYEN DEPARTMENT OF TRANSPORT

Sở GTVT Thái Nguyên: Tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng từ ngày 23 tháng 4 năm 2020

2020-04-23 13:40:00.0

Thực hiện Văn bản số 1440/UBND-KGVX ngày 22/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Văn bản số 3864/BGTVT-VT ngày 22/4/2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc hợp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 22 tháng 4 năm 2020. Để phục vụ nhu cầu cần thiết của nhân dân trên địa bàn, đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, hạn chế tối đa sự phát tán và lây nhiễm dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải vừa ban hành văn bản số 671/SGTVT-QLVTPT&NL gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, Bến xe khách trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng từ ngày 23 tháng 4 năm 2020.

Theo đó:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt theo chỉ đạo tại Văn bản số 1012/UBND-KGVX ngày 29/3/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường rà soát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

2. Các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, liên tỉnh, xe hợp đồng, du lịch, xe taxi được hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 23/4/2020.

3. Vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Các phương tiện vận chuyển hành khách liên tỉnh chỉ được vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp, đồng thời hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao và nhóm nguy cơ.

- Các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, liên tỉnh chỉ được hoạt động không quá 50% số chuyến theo biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt (tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến).

- Xe hợp đồng, du lịch vận chuyển hành khách liên tỉnh chỉ hoạt động tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

4. Các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh:

- Niêm yết công khai thông báo này trên các phương tiện vận tải của đơn vị, thông báo cho chủ xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách được biết.

- Các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng; số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe; bố trí hành khách ngồi dãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn) trước khi lên xe và thực hiện khai báo y tế theo quy định; phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách; phải niêm yết, công bố số điện thoại đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương để hành khách biết, kịp thời thông báo ngay khi có nghi ngờ hoặc biểu hiện bất thường khác.

5. Các bến xe khách trên địa bàn:

- Niêm yết thông báo này tại khu vực bến xe và thông tin rộng rãi qua hệ thống loa phóng thanh, bảng điện tử, trang thông tin điện tử, … để người dân được biết.

- Phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh sắp xếp, bố trí biểu đồ chạy xe mới đảm bảo không quá 50% số chuyến theo biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Tổng hợp, báo cáo biểu đồ chạy xe mới về Sở Giao thông vận tải trước ngày 25/4/2020 để công bố trên Trang thông tin điện tử của Sở và theo dõi, kiểm tra.

- Cung cấp thông tin về phòng, chống dịch bệnh tại khu vực nhà chờ, nơi đỗ xe, bố trí ghế ngồi tại khu vực phòng chờ cho hành khách để đảm bảo dãn cách theo quy định; đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài bến luôn sạch sẽ; khử trùng các khu vực của bến xe theo hướng dẫn của cơ quan y tế; yêu cầu tất cả nhân viên của bến xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách; khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần thực hiện cách ly ngay đồng thời thông báo cho cơ quan y tế.

6. Các đơn vị vận tải niêm yết công khai thông báo này trên các phương tiện vận tải của đơn vị, thông báo cho chủ xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách được biết.

Giao Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái, các bến xe khách trên địa bàn phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định.

Đề nghị Công an tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc phối hợp thông tin, tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị kinh doanh vận tải trong việc thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Giao thông vận tải.

Nguồn: Phòng QLVT PT và NL.Thống kê truy cập

Đang truy cập:1215

Tổng truy cập: 110295