Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Định Hóa tổ chức hội thi dân vận khéo năm 2018

2018-10-27 15:13:00.0

Ngày 24/10, Đảng bộ huyện Định Hóa tổ chức khai mạc Hội thi “Dân vận khéo gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” năm 2018. Về dự hội thi có đồng chí Dương Hồng Vinh, Phó Ban Dân vận tỉnh ủy Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng BTC cuộc thi; các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi “Dân vận khéo gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” năm 2018
Tham gia hội thi có 28 đội đến từ các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; thi tìm hiểu kiến thức và xử lý tình huống; tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Bác Hồ về công tác dân vận; vận dụng các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước vào xử lý các tình huống nảy sinh trong công tác, đời sống ở địa phương, đơn vị...Ở màn chào hỏi, hầu hết các đội đều giới thiệu được những nét đặc trưng và hoạt động thực tiễn về công tác dân vận của địa phương. Ở phần thi tìm hiểu kiến thức và xử lý tình huống, hầu hết các thí sinh đã trả lời tốt nội dung câu hỏi đồng thời có liên hệ sát với thực tế ở địa phương nơi công tác. Trong phần thi tiểu phẩm, các đội giới thiệu mô hình, điển hình dân vận bằng hình thức sân khấu hóa. Ở phần thi này, các đội thi đã khéo léo lồng ghép một số kiến thức, kỹ năng về phương pháp vận động nhân dân trong các lĩnh vực. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải Xuất sắc; Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội. Hội thi Dân vận khéo gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Định Hóa diễn ra trong 02 ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2018.
Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ dân vận cơ sở trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đặt ra./.
 
Thực hiện: Dương Chiêm – Minh Thư


Thống kê truy cập

Đang truy cập:1098

Tổng truy cập: 316892