Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên giao ban cụm thi đua số 2

2018-11-19 13:20:00.0

  Ngày 16/11, Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 2 Tỉnh Thái Nguyên gồm các huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương, Võ Nhai, Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có Ông Phạm Quang Sáng PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Bà Lộc Thị Kim Tuyết PCT thường trực UBND huyện.


Toàn cảnh buổi hội nghị

Trong năm 2018, các đơn vị trong cụm thi đua số 2 đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, triển khai có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội Chữ thập đỏ. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động tiếp tục được đổi mới, các phong trào, cuộc vận động từ thiện nhân đạo đạt hiệu quả thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia, ủng hộ của đông đảo tổ chức, nhà hảo tâm và tầng lớp nhân dân. Đăc biệt năm 2018 cụm thi đua số 2 đã xây dựng được 86/120 Hội cơ sở có quỹ nhân đạo hoạt động thường xuyên từ 5 triệu đồng trở lên và 4/5 Hội Chữ thập đỏ cấp huyện có quỹ nhân đạo trên 100 triệu đồng. Phong trào tết vì người nghèo và nan nhân chất độc da cam Hội Chữ thập đỏ các huyện đã phối hợp với MTTQ, Phòng Lao động và thương binh tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc hội, Hội nan nhân chất độc da cam tổ chức tặng trên 16 nghìn suất quà cho các đối tượng người nghèo. Thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các đơn vị trong cụm đã vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân duy trì đỡ đầu hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các huyện đã hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà nhân đạo cho 44 gia đình chính sách, nan nhân chất độc da cam, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình không may bị gặp hỏa hoạn với tổng số tiền trên 3 trăm triệu đồng. Các cấp hội chữ thập đỏ trong cụm cũng đã quan tâm duy trì có hiệu quả nhiều mô hình nhân đạo tiêu biểu như: “hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ”, “nuôi lợn nhựa nhân đạo”, “hũ gạo tình thương”, “hòm quỹ nhân đạo”, “nồi cháo tình thương”, “đội tình nguyện viên tham gia sơ cấp cứu tai nạn giao thông”. Chủ động xây dựng kế hoạch tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người có công với cách mạng, người nghèo, người già cô đơn và trẻ em không nơi nương tựa.
Tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 2 đã bầu suy tôn Hội Chữ thập đỏ Định hóa nhất cụm, nhì cụm thuộc Hội Chữ thập đỏ Võ Nhai, đồng thời bàn giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương làm trưởng cụm thi đua số 2 năm 2019./.

Tin, ảnh : Triệu VoiThống kê truy cập

Đang truy cập:1027

Tổng truy cập: 384385