Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông

2018-10-20 15:15:00.0

Chiều 18-10, Công an huyện phối hợp với Trường THPT Định Hóa tổ chức “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” cho trên 400 em học sinh Trường THPT Định Hóa với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. 


Toàn cảnh buổi giao lưu, tuyên truyền

Với hình thức sân khấu hóa, các tuyên truyền viên đã trình bày những tiểu phẩm tuyên truyền việc thực hiện quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Trong đó, đối tượng học sinh là nhân tố quan trọng, liên quan trực tiếp tới các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông cũng như tai nạn giao thông. Lồng ghép các tiểu phẩm, Ban Tổ chức cũng đưa ra nhiều câu hỏi, kỹ năng xử lý tình huống về: Những lỗi vi phạm phổ biến xảy ra trong đối tượng học sinh; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; điều chỉnh hành vi của bản thân khi tham gia giao thông. Đồng thời, tuyên truyền hệ thống quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng lưu thông trên đường như: vượt, chuyển hướng; sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và đủ chất lượng; hệ thống 5 nhóm biển báo giao thông đường bộ... 
Thông qua lần tuyên truyền này, Ban Tổ chức mong muốn mỗi học sinh có thêm kiến thức và sự hiểu biết về ATGT, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Dương Chiêm – Triệu Voi