Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hình ảnh đẹp về người công chức Thủ đô

2017-10-05 07:29:00.0

11 năm gắn bó với công tác tổng hợp, báo cáo, tham mưu, anh Nguyễn Tiến Quỳnh (SN 1983) – Phó Trưởng phòng Kiểm tra 4 (Cục Thuế Hà Nội) đã sở hữu hơn 20 sáng kiến được đơn vị công nhận, triển khai rộng rãi trong toàn ngành, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng hiệu quả công việc.

Chuyển sang công tác tại Phòng Kiểm tra 4 được hơn một tháng, anh Quỳnh chia sẻ, vị trí mới vừa là cơ hội và cũng là dịp để tìm hiểu thêm về chuyên môn, giúp anh đi sâu hơn vào thực tế trong việc quản lý, theo dõi các DN ngoài quốc doanh. Chính thời gian công tác tại Phòng Tổng hợp - Nghiệp vụ trước đó đã giúp anh có cái nhìn tổng quan, toàn diện các mặt công tác của ngành Thuế. Những sáng kiến, cải tiến trong việc tổng hợp, phân tích, đánh giá bắt nguồn từ công việc hàng ngày, với mục đích rút ngắn thời gian tổng hợp những con số. "Công việc càng trôi chảy, hiệu quả nhờ ứng dụng CNTT sẽ càng giúp mình có nhiều thời gian để giải quyết những việc khác và mang lại lợi ích cho người dân trong giao dịch với ngành Thuế” - anh Quỳnh chia sẻ.
Ngay từ năm đầu năm 2006 khi về nhận nhiệm vụ tại Cục Thuế Hà Nội, Nguyễn Tiến Quỳnh luôn đưa ra các ý tưởng để hoàn thành một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức, được lãnh đạo đánh giá cao và áp dụng trong toàn đơn vị. Đột phá nhất, năm 2015, anh đưa ra sáng kiến về hệ thống phân tích, đánh giá tình hình thu ngân sách của các phòng kiểm tra, các Chi cục Thuế trên cơ sở dữ liệu số thu lịch sử hàng năm. Khi ứng dụng ra đời, các đơn vị rất hưởng ứng, bởi nó không chỉ phục vụ lãnh đạo Cục Thuế mà còn giúp các Chi cục Thuế có thể so sánh với nhau, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đánh giá, phân tích, dự báo thu NSNN. Trước kia, để đánh giá một đơn vị làm tốt hay không, lãnh đạo Cục Thuế mất rất nhiều thời gian và cảm thấy mệt mỏi khi phải đọc bản báo cáo tháng dài tới 100 trang giấy, có khi chỉ đánh giá được 3 - 4 mặt công tác chính của đơn vị. Thấy bất cập, sau hơn một tháng đầu tư, nghiên cứu, anh đưa ra phương pháp tổng hợp báo cáo trên các biểu đồ số. Đến nay chỉ cần một mặt giấy A4 là thể hiện được tất cả các mặt công tác, từ đó lãnh đạo có chỉ đạo trực tiếp phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị.
Năm 2016, anh tiếp tục đưa ra sáng kiến liên quan đến phân tích đánh giá về thực hiện thu ngân sách. Hiệu quả mang lại là hàng tuần, hàng tháng có cảnh báo về tình hình thực hiện  cho các đơn vị thực hiện đạt tỷ lệ thấp. Để có những sáng kiến ấy, anh Quỳnh cùng đồng nghiệp thường xuyên phải làm ngoài giờ, tranh thủ thời gian và vượt qua nhiều khó khăn.
 Với tinh thần, trách nhiệm, anh Nguyễn Tiến Quỳnh đã và đang tạo lên hình ảnh đẹp của người cán bộ, công chức Thủ đô tận tâm, sáng tạo trong công việc. Anh Quỳnh là 1 trong 45 gương cán bộ công chức viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2017 vừa được tuyên dương.

 QL TTHC - Thống kê dịch vụ công tạm thời không có.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1613

Tổng truy cập: 507579