Truy cập nội dung luôn

12 nghìn lái xe có hơi men bị CSGT xử lý mỗi tháng

Trong 6 tháng qua, Cục CSGT cho biết đã xử phạt 239 lái xe dương tính với ma túy, hàng chục nghìn lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT thông tin tại buổi tổng kết.

Sáng ngày 10/6, tại buổi Tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, từ đầu năm đến nay qua công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý 239 tài xế dương tính với ma tuý, 73.164 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn. (Như vậy, trung bình một tháng có 40 trường hợp lái xe dương tính ma túy bị xử lý và khoảng hơn 12 nghìn tài xế có hơi men bị xử phạt - PV).

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết thêm, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.886.097 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 1.199 tỷ; tạm giữ 21.243 ô tô, 258.007 xe mô tô và 2.954 phương tiện khác. Đặc biệt đã có hơn 174 nghìn trường hợp bị tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn. So với cùng kỳ năm 2018, các chỉ số đã giảm, cụ thể số các vụ việc phải xử lý giảm 45.920 trường hợp, phạt tiền giảm hơn 48 tỷ đồng.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, tiếp nhận tin báo từ quần chúng và phối hợp với các lực lượng khác, 6 tháng qua, CSGT đã phát hiện 3.130 vụ phạm pháp, bắt giữ 2306 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng bị truy nã, thu giữ 8 khẩu súng, 18 bình xịt hơi cay và một lượng lớn heroin, ma túy đá...

“Thực hiện việc chia sẻ thông tin giữa Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong quản lý lái xe và bước đầu thông tin về phương tiện vi phạm được phát hiện qua hình ảnh trong toàn quốc từ ngày 01/6/2019, hiện nay, chúng tôi đã cập nhật lên hệ thống http://www.csgt.vn hơn hai nghìn biển số xe bị xử lý phạt nguội, hơn 13 nghìn trường hợp bị tước giấy phép lái xe có thời hạn. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, người dân có thể tự tra cứu thông tin phạt nguội, đơn vị cấp GPLX có thể nắm được thông tin các tài xế vi phạm bị giữ GPLX trước đó”- Đại tá Đỗ Thanh Bình nói.

Vị Đại tá, Phó Cục trưởng Cục CSGT này khẳng định: "Từ ngày thông báo biển số xe vi phạm đến nay đã có gần 3 triệu người truy cập hệ thống để xem mình có vi phạm và bị ghi lại bằng hình ảnh hay không, tôi tin rằng nếu hơn 2 nghìn trường hợp này biết được thông tin và chủ động đến chấp hành xử lý thì ý thức và tình hình trật tự ATGT sẽ chuyển biến rất nhiều".

Theo Baogiaothong