Truy cập nội dung luôn

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ

 

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, những ngày qua, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các tuyến đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Thanh tra Sở đã lập thành 3 đội với hơn 30 cán bộ chuyên môn túc trực tại khu vực Bến xe khách trung tâm (ảnh), các Quốc lộ, tỉnh lộ có nhiều phương tiện tham gia giao thông, trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên địa tỉnh. 

Về nội dung thanh, kiểm tra tập trung vào việc xử lý các vi phạm về kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải như chở quá số người theo quy định; phương tiện kinh doanh vận tải không đủ điều kiện hoạt động, không có lệnh vận chuyển, dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định; các hành vi vận chuyển hàng hóa, vật liệu gây cháy nổ, hàng cấm trên xe vận chuyển hành khách; các trường hợp vi phạm về “xe dù, bến cóc”...

Ngoài ra, để đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ lễ, Thanh tra Sở cũng yêu cầu các đơn vị thi công công trình, đơn vị quản lý đường bộ trên tuyến DT270, DT267 nối vào Khu du lịch Hồ Núi Cốc thực hiện ngay việc chỉnh trang, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, đảm bảo thuận tiện cho các phương tiện tham gia giao thông và khách du lịch đến thăm quan.

Từ trước kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương đến nay, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cũng tổ chức nhiều đợt tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh. Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 102/330 phương tiện, số tiền xử phạt thu được hơn 277 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe đối với 6 trường hợp. 

Nguồn: baothainguyen.org.vn

Tác giả: Hoàng Cường