Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên

2017-10-05 07:27:00.0

lanh dao tinh lam viec voi ban quan ly cac khu cong nghiep thai nguyen
Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trước khi làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại KCN Điềm Thụy, KCN Nam Phổ Yên, KCN Sông Công 2; nắm bắt các vướng mắc khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng và thi công hạ tầng tại các dự án đầu tư đã và đang triển khai.

Trong 8 tháng qua, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã cấp 19 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 10 dự án FDI và 9 dự án DDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 9,37 triệu USD và gần 1.200 tỷ đồng, nâng tổng số dự án trong các KCN là 177 dự án với vốn đăng ký đầu tư trên 7 tỷ USD và hơn 12.000 tỷ đồng.

Công tác quản lý sau cấp phép đầu tư cũng được quan tâm như: kiểm tra tiến độ thi công, bảo vệ môi trường, hỗ trợ pháp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, an toàn giao thông, khám sức khỏe cho người lao động...

Hiện tại các KCN đã có 106 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho trên 100.000 người; doanh thu tiêu thụ trong 8 tháng ước đạt 17,7 tỷ USD và gần 3.200 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của Ban Quản lý các KCN tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu: Ban Quản lý các KCN cần quan tâm rà soát đối với các dự án hiệu quả thấp để tham mưu điều chỉnh kịp thời; đối với các dự án đang hoạt động cần quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, nghiêm túc thực hiện pháp luật về môi trường.

Về KCN Sông Công 2, đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh sẽ vận dụng huy động nguồn lực để làm hạ tầng KCN Sông Công 2, yêu cầu TP Sông Công hỗ trợ phối hợp trong giải phóng mặt bằng; khi hoàn thành hạ tầng cần thu hút đầu tư có chọn lọc./.