Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Quán triệt quy định 213- QĐ/TW của Bộ Chính Trị

2020-01-17 07:55:00.0

Ngày 16/01, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Quy định số 213-QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về quy định trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, các sở ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua nội dung Quy định 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang vừa thực hiện quy định của Điều lệ Đảng về sinh hoạt đảng tại nơi làm việc, vừa có trách nhiệm thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú; gần gũi, gắn bó với nhân dân; khắc phục những biểu hiện sống xa dân, thiếu trách nhiệm trong các công việc của nhân dân nơi cư trú; củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Tổ chức cơ sở đảng nơi đảng viên đang công tác và nơi đảng viên cư trú có trách nhiệm tạo điều kiện cho đảng viên đang công tác thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ nơi cư trú; đồng thời kiểm tra, giám sát, nhận xét, đánh giá việc thực hiện của đảng viên.

Quy định cũng nêu rõ các nội dung về: Nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú; nhiệm vụ của cấp ủy cơ sở nơi đảng viên đang công tác; nhiệm vụ của tổ chức đảng nơi đảng viên đang công tác cư trú. Quy định này thay thế Quy định số 76-QĐ/TW, ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị khóa VIII. Sau Hội nghị, Tỉnh ủy Thái Nguyên yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc; các sở, ban, ngành, huyện thành phố, thị tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc trong tỉnh tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng trong các cấp. Các cơ quan báo chí - truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: www.alostories.comThống kê truy cập

Đang truy cập:1807

Tổng truy cập: 9677