Truy cập nội dung luôn

Thu hồi 35 loại thực phẩm của Light Food, Vinanusoy

(Chinhphu.vn) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định thu hồi 35 sản phẩm do Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Vinanusoy và Công ty cổ phần Thực phẩm Light Food sản xuất, lưu hành vì vi phạm về công bố và ghi nhãn sản phẩm.

TPBS Biolac mama - một trong những sản phẩm bị thu hồi. Ảnh: Báo SK&ĐS

Đối với Công ty Light Food, Thanh tra Bộ Y tế thu hồi 5 sản phẩm do có vi phạm về sản xuất, lưu hành trước khi công bố; nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố, gồm: TPBS Biolac pedia, TPBS Biolac IQ- Grow, TPBS Biolac infant, TPBS Biolac mama và TPBS Biolac gold.

Ngoài 5 sản phẩm trên, Công ty Light Food còn bị thu hồi sản phẩm TPBS Biolac bone do có vi phạm sản xuất, lưu hành trước khi công bố. Thu hồi 6 sản phẩm do có vi phạm nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố, gồm: TPBS Hyperfood Grow-IQ, TPBS Hyperfood pedia gold, TPBS Hyperfood Colostrum, TPBS Kwon Plus Pedia Sure, TPBS Kwon Plus Grow-IQ, TPBS Kwon Plus Baby.

Với Công ty Vinanusoy, Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định thu hồi 23 sản phẩm thực phẩm do có vi phạm về công bố và ghi nhãn sản phẩm.

Cụ thể, thu hồi 6 sản phẩm do có vi phạm về sản xuất, lưu hành nhưng không công bố sản phẩm, gồm: TPBS Mooncare pedia, TPBS Mooncare IQ Grow, TPBS Mooncare infant formula, TPBS Maxsure số 1, TPBS Maxsure số 2; TPBS Maxsure số 3. Các sản phẩm nói trên sau khi thu hồi không được tiếp tục lưu hành.

2 sản phẩm bị thu hồi do có vi phạm sản xuất, lưu hành trước khi công bố sản phẩm; nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố, gồm: TPBS Nuca+ Pedia và  TPBS Baby kid Pedia sure.

15 sản phẩm bị thu hồi vì có vi phạm về nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố, gồm: TPBS Nuca+ IQ- Grow, TPBS Nuca + Baby, TPBS Baby kid Grow-IQ; TPBS Baby kid support immune system &digestive health, TPBS Omega Gold Colostrum, TPBS Omega Gold IQ- Grow, TPBS Omega Gold Pedia,TPBS Kiddy 1, TPBS EnZym Grow, TPBS Bioplus infarnt, TPBS Bioplus Kids gold, TPBS NuTa ka Meal Replace, TPBS VySure, TPBS D2 Plus, TPBS Soycal.

Thanh tra Bộ Y tế cũng nói rõ: Những lô sản phẩm được sản xuất trước khi công bố, thì sau khi thu hồi sản phẩm, công ty không được tiếp tục lưu hành. Còn những lô sản phẩm được sản xuất sau khi công bố, thì sau khi thu hồi sản phẩm, công ty khắc phục nội dung ghi nhãn, bảo đảm nhãn phù hợp với nhãn công bố được tiếp tục lưu hành sau khi được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đồng ý bằng văn bản và đáp ứng các quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu cả hai công ty thực hiện thu hồi sản phẩm đối với các sản phẩm, lô sản phẩm vi phạm về công bố sản phẩm là 10 ngày; đối với các sản phẩm vi phạm về ghi nhãn là 30 ngày kể từ ngày ban hành quyết định.

Thu hồi 4 sản phẩm của Công ty cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 4 mỹ phẩm do Công ty cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo sản xuất, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường do các sản phẩm này không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

4 sản phẩm bị đình chỉ gồm: Xà bông thơm Lily, dầu gội Mỹ Hảo, dầu gội DAN và dầu gội Tulip.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty Mỹ Hảo phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 4 sản phẩm nêu trên, thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định. Đồng thời gửi báo cáo thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục trước ngày 15/7.

Sở Y tế TPHCM có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty Mỹ Hảo.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thu hồi các mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành./.

Nguồn: chinhphu.vn