Truy cập nội dung luôn

Làm giàu nhờ ươm cây giống keo lá tràm

19-11-2019

Mấy năm gần đây, nghề ươm giống cây keo lá tràm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân tỉnh Quảng Nam.

Phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản khoai tây

28-10-2019

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng và khuyến khích áp dụng các biện pháp quản lý cây trồng tổng hợp (sử dụng giống kháng bệnh, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, kỹ thuật làm đất, bón phân, luân xen canh cây trồng hợp lý, vệ sinh đồng ruộng...).

Một số phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

28-10-2019

Trong nuôi trồng thủy sản, người nuôi thường dùng thuốc hoặc hóa chất để phòng trị bệnh cho vật nuôi và môi trường. Bài viết sau đây xin được giới thiệu 6 phương pháp dùng thuốc và hóa chất thường được áp dụng để phòng trị các bệnh bên ngoài và bên trong cơ thể của động vật thủy sản

Phòng trị bệnh đốm rong trên cây ăn trái trong mùa mưa

28-10-2019

ào mùa mưa, ẩm độ không khí cao là điều kiện thuận lợi để các loại rong, tảo phát sinh gây hại trên cây ăn trái. Mặc dù không gây hại tức thì nhưng nếu để tảo phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trường, phát triển của cây trồng.

Nguyên nhân và điều kiện lây lan bệnh

28-10-2019

Bệnh tụ huyết trùng thường xảy ra khi thời tiết nóng ẩm, mưa nắng thất thường hoặc gia súc thay đổi điều kiện sống, điển hình ở trâu, bò chuyển vùng.

Một số loại bệnh hại trên cây cà chua và biện pháp phòng trừ

09-10-2019

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Để cây cà chua cho năng suất và chất lượng quả tốt thì khâu phòng trừ bệnh hại là rất quan trọng.

Tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2019

09-10-2019

Để chủ động phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh, ngày 04/7/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Kế hoạch số 44/KH- SNN& PTNT về tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2019.

Bắc Giang: Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi dê vỗ béo

02-10-2019

Trong những năm gần đây, trên địa bàn tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc Lan Giới, huyện Tân Yên (Bắc Giang), rất nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư vốn nuôi dê theo phương thức vỗ béo tại chuồng với quy mô lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP mới trong sản xuất chè an toàn

26-09-2019

Trong những năm gần đây, cụm từ “GAP” hay “VietGAP” đã không còn xa lạ với cả người sản xuất nông nghiệp cũng như người tiêu dùng. Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) là xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Mỗi quốc gia trên thế giới đều đã có tiêu chuẩn GAP riêng để hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Nhận diện nguy cơ phát tán mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi

17-09-2019

Vừa qua, Học viện Nông nghiệp VN là đơn vị đầu tiên phát hiện ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên đàn lợn nuôi tại tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

Bệnh cước chân ở trâu, bò và các biện pháp phòng và điều trị

17-09-2019

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, trong thời gian tới khu vực các tỉnh phía Bắc tiếp tục sẽ có nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài khiến nền nhiệt độ xuống thấp dưới 120C. Với nền nhiệt này, cộng với việc chăm sóc, nuôi dưỡng không tốt sẽ là điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh đối với đàn trâu, bò, trong đó có bệnh cước chân.

Kinh nghiệm phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa tại Hải Dương

17-09-2019

Do hoạt động trở lại của khối khí lạnh phía Bắc khiến cho thời tiết khu vực Đông Bắc Bộ trời rét, mưa ẩm kéo dài. Đây là điều kiện thích hợp để nấm đạo ôn bùng phát và gây hại lúa Xuân thời kỳ đẻ nhánh.

Biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học

04-06-2019

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bảo vệ sức khỏe cộng động và bảo vệ môi trường.

Một số đặc điểm nhận biết bệnh Dịch tả lợn châu Phi

04-06-2019

Bệnh Dịch tả lợn châu Phi (tên tiếng Anh là African swine fever – ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan, gây bệnh ở mọi lứa tuổi và ở mọi loài lợn (cả lợn nhà và lợn hoang dã). Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng, với tỷ lệ chết cao lên đến 100%.

Bệnh nấm phổi trên gia cầm và cách phòng trị

30-11-2018

Khí hậu nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển. Trong chăn nuôi gia cầm, cần chú ý phòng bệnh, sớm phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nấm phổi.

Hướng dẫn cách chăm sóc, xử lý cúc ra hoa đúng dịp tết

30-11-2018

Hoa cúc là loại cây khó trồng do dễ bị nhiễm sâu bệnh, vì thế để cây cho chất lượng hoa tốt, hoa to, nở đúng dịp, người nông dân phải nắm vững kỹ thuật trồng, cách chọn giống, cách chăm sóc. Sau đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc chậu.

Kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn

30-11-2018

Rau cải ngọt có thể trồng quanh năm, nên áp dụng kỹ thuật làm vòm và lưới che chắn nhằm hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của mưa lớn, lạnh hoặc nắng nóng.

Bí quyết thâm canh ổi giòn, ngọt lịm, bán được giá cao

30-11-2018

Ổi là cây ăn quả ngắn hạn được phát triển rộng khắp trên nhiều vùng sinh thái cả nước vì kỹ thuật không mấy khắt khe nhưng lại cho hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy nhiên tại nhiều địa phương, việc chuyên canh cây trồng này đã và đang gặp một số khó khăn về chăm sóc và quản lý sâu bệnh, nhất là bệnh chết khô cây và dòi đục quả dẫn đến thất thu.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính

26-11-2018

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không có gì phức tạp. Tuy nhiên, muốn nuôi đạt kết quả cao bạn cần tuân thủ nghiêm các qui trình kỹ thuật.

Bí quyết nuôi lợn rừng lớn nhanh như thổi, thịt săn chắc

26-11-2018

Hiện nay, có rất nhiều người nuôi lợn rừng vì vật nuôi này có khả năng kháng bệnh tốt, giá bán cao. Nhưng theo thống kê, cứ 100 hộ nuôi thì có đến 95 hộ gặp thất bại do thiếu kiến thức, và mắc nhiều sai lầm về nuôi con đặc sản này.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 39 kết quả.