Truy cập nội dung luôn

Sản xuất chè hữu cơ, hướng đi tất yếu

13-12-2018

“Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên hiện có xấp xỉ 160 nghìn hội viên, hơn một nửa trong số đó tham gia sản xuất chè. Vì thế, những thăng trầm của ngành chè đều có ảnh hưởng lớn đến đời sống của những người nông dân. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên xung quanh vấn đề này”

Làm chè truyền thống cũng phải học kỹ thuật mới

18-10-2018

Với kinh nghiệm của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với sản xuất, kinh doanh chè, bác Trần Văn Ngữ, 61 tuổi, xóm Liên Hồng 8 đã tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm bón, chế biến chè. Vườn chè của gia đình bác Ngữ được trao giải Nhất "Vườn chè đẹp" tại Lễ hội vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017 huyện Phú Lương.

"Buôn chè" thời 4.0

15-10-2018

Một vài năm gần đây, việc cán bộ, công chức các sở, ngành của tỉnh chào bán sản phẩm chè mang "thương hiệu" riêng của gia đình trên trang mạng, phổ biến là trên facebook cá nhân đã trở nên quen thuộc. Đây có thể coi là một cuộc cạnh tranh khá gay cấn với hàng chục, hàng trăm nhãn hiệu nổi tiếng của hàng chục vùng chè tại các địa phương trong tỉnh.

Trà Thái trên đất Tây Đô

11-10-2018

Giữa cái ồn ào náo nhiệt của thành phố Cần Thơ về đêm, tôi có cơ hội chuyện trò với một người tài xế xe điện khi anh đưa đoàn chúng tôi đi dạo quanh thành phố. Cần Thơ là thành phố lớn nhất miền Tây Nam Bộ, nằm ở trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, vốn được mệnh danh là vùng đất Tây Đô từ hơn 100 năm trước. Cần Thơ được ví là “Vùng đất lành” bởi nơi đây ít thiên tai, bão lũ, được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều sản vật...

Vai trò của hợp tác tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc trong việc nâng cao giá trị sản phẩm trà

27-09-2018

Những năm gần đây, do được tăng cường đầu tư sản xuất, chế biến theo hướng nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm, chất lượng chè Thái Nguyên được nâng lên rõ rệt và khẳng định được vị thế trên thị trường; thể hiện ở sản lượng tiêu thụ, giá bán ổn định và tăng dần qua từng năm.

Tiệc Trà giao thương “Kết nối cung cầu”

13-10-2017

“Kết nối cung cầu” – là nội dung chủ điểm trong chương trình Tiệc Trà giao thương lần thứ 8 của Câu Lạc bộ Doanh nhân Xứ Trà Thái Nguyên diễn ra sáng 10-6 tại T.P Thái Nguyên với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và trên 40 hội viên của Câu lạc bộ.

Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 – Tiềm năng đầu tư của tỉnh Thái Nguyên

13-10-2017

Chiều 11/8, Câu lạc bộ Doanh nhân Xứ Trà và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên) phối hợp tổ chức Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh và gần 10 Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lân cận.

Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 - Tiềm năng đầu tư của tỉnh Thái Nguyên

12-08-2017

Chiều 11/8, Câu lạc bộ Doanh nhân Xứ Trà và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên) phối hợp tổ chức Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh và gần 10 Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lân cận.

ĐỘC ĐÁO NHỮNG PHIÊN CHỢ TRÀ THÁI NGUYÊN

01-12-2016

Thái Nguyên quả không hổ danh là xứ “mở mắt thấy trà”. Trên địa bàn tỉnh có tới hàng chục chợ chuyên doanh, không chỉ là những chỗ mua bán trà mà còn là nơi để những người làm trà, yêu trà tụ họp thử trà và bình phẩm. Những người buôn trà sành điệu chọn trà ra sao? Con đường nâng chất lượng và mở rộng thị trường của trà Thái Nguyên như thế nào?