Tất cả 101 trường học các cấp trên địa bàn huyện Đại từ đón học sinh đi học trở lại (05/05/2020)

 

     Sáng nay 4/5, trên 41 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. Tất cả cá các trường học đều bố trí lực lượng giáo viên đón các em tại cổng trường. Trước khi bước vào cổng trường các em đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đeo khẩu trang y tế trong suốt thời gian học tập tại lớp. Ngay từ sáng sớm các cô giáo trường MN Hùng Sơn I đã có mặt đông đủ để đón trẻ, công việc đầu tiên các cô phải làm là đo thân nhiệt, hướng dẫn các cháu rửa tay sát khuẩn. Trường MN Hùng Sơn I có 410 cháu học sinh, để đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch covid 19, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức đón trẻ tại 2 cổng trường, chia lịch học đối với các nhóm lớp. Bên cạnh đó ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng các phương án phòng chống dịch covid 19 chi tiết cụ thể.

     Có mặt tại trường TH Khôi Kỳ chúng tôi cũng nhận thấy công tác chuẩn bị chu đáo của ban giám hiệu nhà trường để đón học sinh quay trở lại nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid- 19 của Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên. Trường TH Khôi Kỳ có 483 em học sinh được biên chế 16 lớp thực hiện việc giãn cách nên nhà trường đã chia các lớp thành 19 lớp Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng các em học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi được đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

     Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn các trường học còn trang bị hộp khẩu trang dự phòng cho trường hợp học sinh quên khẩu trang, bị hỏng, bị bẩn… thì sẽ được cung cấp để thay thế. Học sinh cũng dễ dàng nhìn thấy các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường. Qua đó chúng ta nhận thấy công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 đang được các trường học trên địa bàn huyện Đại Từ triển khai thực hiện một cách nghiêm túc bài bản và khoa học

T/h: Thu Phương – Vũ Hải

Đ/c Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Thông báo Thông báo
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@www.alostories.com Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.www.alostories.com" khi phát hành thông tin từ website này