ĐẠI TỪ HOÀN THÀNH LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2020 (10/02/2020)

 

     Hòa chung không khí rộn ràng của toàn tỉnh, ngày 10/02 huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Dự chương trình có Đ/c Trịnh Việt Hùng - UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh; Đ/c Ngô Thế Hoàn - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn; Đại tá Nguyễn Trung Thành - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Lê Kim Phúc - UVBCH Đảng bộ tỉnh, BTHU, CT HĐND huyện; các đ/c UVBTVHU, lãnh đạo UBND huyện.

      Trước khi diễn ra buổi lễ các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện và đại diện các tân binh đã tới dâng hương tại khu di tích lịch sử 27/7. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đoàn đã báo cáo kết quả công tác quân sự quốc phòng địa phương và kết quả tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện. Với sự chỉ đạo tích cực, quyết liệt của cấp ủy đảng, sự vào cuộc của chính quyền và các ban ngành đoàn thể, huyện Đại Từ luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về tuyển chọn công dân nhập ngũ, đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu, đủ về số lượng và chất lượng ngày càng nâng lên.


      Tiếp bước cha anh, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc và tô thắm thêm truyền thống của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, năm 2020 huyện Đại Từ có 286 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 255 chỉ tiêu quân đội và 31 chỉ tiêu công an nghĩa vụ. Để đảm bảo công tác giao nhận quân theo kế hoạch, Ban CHQS huyện đã chủ động trong công tác rà soát, giao chỉ tiêu, lựa chọn công dân trong độ tuổi nhập ngũ và thực hiện khám tuyển theo quy định. Do làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nên nhận thức của thế hệ trẻ về thực hiện nghĩa vụ quân sự ngày càng nâng lên, trong số 255 chỉ tiêu quân đội năm nay có 60 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Thay mặt lãnh đạo huyện đ/c Phạm Quang Anh – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh.

Đ/c Phạm Quang Anh - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

      Tự hào được thay mặt cho hơn 9.000 thanh niên trên địa bàn huyện lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, 286 tân binh hôm nay mang trên mình bộ quân phục xanh thể hiện cho ý chí, khát vọng tiến lên và khát khao tuổi trẻ được cống hiến sức khỏe, trí tuệ, tâm huyết cho quê hương, đất nước.

      Các đơn vị nhận quân tại Đại Từ gồm 6 đơn vị là: sư đoàn bộ binh 3, sư đoàn 371 - Quân chủng phòng không không quân; lữ đoàn 144/Bộ Tổng tham mưu; sư đoàn 346/Quân khu 1; D23/Bộ tham mưu quân khu và Công an tỉnh. Mặc dù lễ giao nhận quân năm 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do virus nCoV gây ra diễn biến hết sức phức tạp nhưng buổi lễ vẫn được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, đầm ấm trong sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và an toàn tuyệt đối.

T/h: Huyền Trang - Quang Tuấn - Vũ Hải.

Đ/c Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Thông báo Thông báo
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@www.alostories.com Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.www.alostories.com" khi phát hành thông tin từ website này