Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Võ Nhai

Wed Apr 08 12:46:00 GMT+07:00 2020

 

Sáng ngày 8/4, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Võ Nhai đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trong thời gia tới. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì buổi làm việc. Dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua huyện Võ Nhai đã triển khai quyết liệt các giải pháp theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Thái Nguyên. Trong công tác phòng dịch, huyện đã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch, cụ thể các cơ quan chuyên môn, BCĐ các tạo tài khoản bet365_Trang web cá cược Việt Nam bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc, thị trấn đã  tổ chức tuyên truyền lưu động tại từng thôn, xóm; phát hơn 200 đĩa tuyên truyền đến các xóm; trên 300 tin, bài được tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện. Bên cạnh đó, huyện cũng đã thành lập 2 tổ chốt liên ngành để kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với người và phương tiện khi lưu thông từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, cũng đã có sự dự báo và phương án sản xuất đảm bảo nguồn dự trữ, cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác phòng dịch, với ước tính trên địa bàn toàn huyện sẽ đáp ứng được trên 12.400 tấn lương thực, trên 17.000  thịt và rau củ các loại…Tính đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện vẫn được kiểm soát tốt.

Nhận định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Cùng với đó là thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, sự chỉ đạo của cấp trên. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Võ Nhai đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh tới người dân. Các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, chuẩn bị các phương án cụ thể để khu cách ly của huyện luôn sẵn sàng đi vào hoạt động. Bên cạnh đó là thực hiện tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, kịp thời phát hiện các trường hợp người đi từ vùng dịch, qua vùng dịch trở về địa phương để có phương án giám sát, cách ly theo quy định. Đồng thời rà soát, lập danh sách thống kê các đối tượng thuộc diện hỗ trợ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để sớm triển khai việc hỗ trợ, đảm bảo chính xác, đầy đủ../.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)