Truy cập nội dung luôn

Tết sớm ở huyện đảo Trường Sa

 

Những ngày này, trên các đảo, điểm đảo, Nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Rất nhiều phần quà ý nghĩa, cả vật chất và tinh thần từ đất liền sớm được gửi ra Trường Sa để cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo, điểm đảo trên của huyện đảo Trường Sa đón Tết Nguyên đán đầy đủ. Những con tàu từ đất liền rẽ sóng vươn khơi, mang theo hương vị Tết cổ truyền từ đất liền ra quần đảo Trường Sa. Tết ấm áp đã đến sớm với những chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tết cổ truyền trên đảo Trường Sa cũng có đủ các loại bánh kẹo, thịt gà, thịt lợn, có mâm ngũ quả và bánh chưng. Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cùng nhau gói bánh chưng bằng lá bàng vuông và lá dong từ đất liền gửi ra; mọi việc đều được chuẩn bị, phân công từ sớm, mỗi người một việc. Tết của người lính trên huyện đảo Trường Sa đến sớm hơn trên đất liền, nhưng rất ấm cúng và thiêng liêng, để lại trong mỗi chúng tôi tình cảm lưu luyến, ấn tượng khó quên trong lần đầu tiên đến Trường Sa. Chúng tôi được tham gia những hoạt động đón Tết cổ truyền, đi lễ chùa đầu năm, chúc tết cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên xa đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận không khí Tết trên một số đảo ở quần đảo Trường Sa:

Chuyển thực phẩm lên đảo phục vụ Tết Nguyên đán

Trưởng đoàn công tác, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 Đoàn Trường Sa, Thượng tá Phạm Duy Hướng thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân, các cấp chính quyền trao những món quà của tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 146 và nhân dân từ đất liền gửi tặng cán bộ chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây và các đảo tuyến phía Bắc.

 CLB tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương giao lưu với chiến sỹ đảo Song tử Tây

 Sỹ quan hải quân đảo Song Tử Tây hát mừng năm mới xuân Canh Tý

 Màn thi kéo co của chiến sỹ đảo Song Tử Tây 

 Sư trụ trì Chùa Song Tử Tây phát lộc đầu năm cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo.

 Vẻ đẹp phụ nữ trên đảo Song Tử Tây

Chia tay đảo Song Tử Tây

Nguồn: www.alostories.com

Đức Năm