Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Gần 24 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đi học trở lại

Mon May 04 15:47:00 GMT+07:00 2020

Hôm nay 4/5, cùng với học sinh 63 tỉnh thành trong cả nước, gần 24.000 học sinh trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đi học trở lại sau gần 3 tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, ngày 27/4, các em học sinh lớp 9 bậc THCS và học sinh lớp 12 bậc THPT đã đi học trở lại. Để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các trường trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm vệ sinh tiêu độc, khử trùng và kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học, bảo đảm bố trí thời khóa biểu hợp lý để thực hiện giãn cách và cự ly an toàn theo quy định.

Các em học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường và giữ khoảng cách theo quy định

Trường THPT Đồng Hỷ hiện có 1.800 học sinh ở 3 khối 10, 11, 12. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo việc học tập cho các em, nhà trường đã có nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện. Thầy giáo Lê Duy Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Hỷ cho biết: "Nhà trường xây dựng kế hoạch, quan tâm hàng đầu là công tác tuyên truyền việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tiến hành chia 42 lớp học thành 84 lớp, chia làm 2 ca học sáng và chiều; trang bị, bố trí thêm các vòi rửa tay khử khuẩn cho học sinh đảm bảo 50 học sinh/1 vòi rửa; trang bị 7 máy đo thân nhiệt để tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh ngay tại cổng trường. Trong buổi học đầu tiên hôm nay tinh thần học tập của giáo viên và học sinh rất phấn khởi và tham gia học tập đầy đủ".

Sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, em Tô Ngọc Anh, học sinh lớp 11A1, trường THPT Đồng Hỷ cho hay: "Em cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi được đi học trở lại, từ khi đến cổng trường em đã được đo thân nhiệt, phải rửa tay trước khi vào lớp và thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường".

Còn đối với trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ hiện có 284 em học sinh ở 9 lớp. Với đặc thù học sinh ở nội trú tại trường nên công tác chuẩn bị cho các em đi học cũng như công tác phòng, chống dịch được nhà trường đặc biệt quan tâm, thực hiện nghiêm túc. Thầy giáo Nguyễn Đức Lợi, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ cho biết: "Về chỗ ăn ở nhà trường có các biện pháp tuyên truyền, yêu cầu học sinh giữ đúng khoảng cách, trang bị dung dịch khử khuẩn tại nơi ở, khu ăn uống. Về học tập chúng tôi tiến hành chia làm 2 buổi đi học sáng và chiều, các em không đi học phải tự ôn tập tại phòng nội trú và có các thầy cô quản sinh thường xuyên đôn đốc".

Đối với bậc học Mầm non, các trường trên địa bàn huyện cũng chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở vật chất, vệ sinh trường, lớp học, đồ dùng, đồ chơi cho các em. Tuy nhiên trong buổi sáng nay các trường cũng gặp những khó khăn nhất định. Cô giáo Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng trường Mầm non Quang Sơn chia sẻ: "Nhà trường có 4 điểm trường, trong đó điểm trường Mầm non Lân Đăm, Trung Sơn có 100 % là dân tộc, việc tuyên truyền các em đeo khẩu trang rất khó khăn, vất vả".

Cô giáo Hoàng Thị Vân Anh, Hiệu trưởng trường Mầm non Hóa Trung cho biết: "Các cháu được nghỉ lâu ngày do vậy hôm nay các cháu đến có nhiều bỡ ngỡ như đi học buổi đầu tiên, việc vệ sinh, giữ khoảng cách cho các cháu nhà trẻ tại lớp học cũng như các hoạt động bên ngoài lớp cũng khó khăn".

Đối với các bậc phụ huynh cũng vui mừng, phấn khởi và chấp hành nghiêm các quy định đưa đón trẻ, cũng như công tác phòng chống dịch tại trường. Chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh học sinh trường mầm non Hóa Trung nói: "Đa phần phụ huynh chúng tôi việc đưa đón trẻ nửa buổi cũng rất bất tiện tuy nhiên để đảm bảo an toàn dịch bệnh nên chúng tôi cũng vui vẻ chấp hành".

Theo đánh giá của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đồng Hỷ, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, các nhà trường đều chấp hành nghiêm túc theo chỉ đạo của Ngành giáo dục, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ cho biết: "Chúng tôi đã đi kiểm tra một số trường hôm nay tỉ lệ học sinh đi học trở lại rất đông, đối với cấp Tiểu học và THCS đạt 100%, cấp Mầm non đạt hơn 80%, tâm lý các em học sinh rất vui mừng, phấn khởi, qua kiểm tra các trường đều tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch ngay từ cổng trường. Tuy nhiên cũng gặp phải một số khó khăn như việc chia tách các lớp để giữ khoảng cách nên các thầy cô phải tăng thêm giờ dậy,một khó khăn nữa là việc  đeo khẩu trang khi đến trường của các em mầm non còn chưa được thường xuyên và liên tục..."

Với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường và tâm lý phấn khởi của thầy, cô giáo và các em học sinh, tin tưởng rằng công tác dạy và học cũng như công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện sẽ đạt những hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp ở một số nước trên thế giới, trong thời gian tới các trường học tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm để tổ chức các hoạt động dạy học tại trường đảm bảo chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh./.                        

Dưới đây là một số hình ảnh tại các trường học trên địa bàn huyện:   

Tại trường THPT Đồng Hỷ

Tại trường PTDT nội trú THCS Đồng Hỷ giữ khoảng cách trên lớp học và tại khu sinh hoạt

 

Hoàng LưuQuang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:833

Tổng truy cập: 534521