Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Quý Tổ chức/Công dân thân mến!

Để thuận tiện cho việc chuyển ý kiến hỏi đáp của bạn đọc tới UBND Phường trên Cổng thông tin điện tử đề nghị tổ chức/công dân gửi các câu hỏi và điền các thông tin sau:

Những thông tin sẽ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Xin trân trọng cảm ơn sự tin cậy!

Tìm kiếm nội dung hỏi đáp
Vui lòng điền tiêu đề câu hỏi hoặc tên người hỏi vào ô tìm kiếm dưới đây.

Danh sách câu hỏi và câu trả lời

Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử trong bầu cử bổ sung đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào?

Cá nhân cho Doanh nghiệp vay vốn để hoạt động sản xuất kinh doanh thì khi cá nhân nhận tiền lãi có phải nộp thuế TNCN không?

Xin quý cơ quan cho biết những công trình nào được miễn giấy phép xây dựng?

Trường hợp có chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nhi thì có được thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa khác không?

Ông Ngô Văn Định (Thái Nguyên) là giảng viên đại học, vào biên chế ngạch giảng viên từ năm 2005. Năm 2009-2013, ông được cử đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước, có quyết định cử đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian học ông Định được hưởng 40% lương và được đóng BHXH. Ông Định hỏi, 4 năm ông đi học (2009-2013) có được tính vào thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo không?

Tôi dự tính mua 1 căn nhà ở phường Tân Thịnh, nhưng tôi nghe nói nhà này đang có tranh chấp. Tôi muốn biết chính xác thì nên hỏi ở đâu?

Tôi được biết hiện nay Doanh nghiệp được kinh doanh tất cả các lĩnh vực, các mặt hàng mà pháp luật không cấm (trừ những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, hạn chế kinh doanh). Doanh nghiệp trong đăng ký kinh doanh được cấp từ tháng 2/2012 kinh doanh ngành gia công cấu kiện cơ khí. Đơn vị tôi có được mua bán kinh doanh thương mại (xuất hoá đơn mua bán thương mại không)? Nếu không doanh nghiệp phải làm gì?

Nếu công chức tư pháp – hộ tịch chứng thực phải giấy tờ giả mà do mắt thường ko phát hiện được thì người chứng thực có chịu trách nhiệm gì?

Lao động nữ sinh ngày 15/4/1970, đóng BHXH hết năm 2016 được 21 năm, tháng 2/2017 giám định sức khỏe bị suy giảm khả năng lao động trên 61%. Vậy, lao động này có thể làm chế độ nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động vào tháng 5/2017 không?

Bố của bà Lan tham gia cách mạng từ năm 1945, được tặng thưởng Huân chương Chiến thắng hạng Hai năm 1958. Bố của bà chết năm 1962. Bà Lan hỏi, gia đình bà có được hưởng chế độ ưu đãi đối với thân nhân của người được tặng thưởng Huân chương không?

QL TTHC - Thống kê dịch vụ công tạm thời không có.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1428

Tổng truy cập: 509628